Máy hút sữa có giúp kích sữa không? Bằng cách nào?

Hầu hết các bà mẹ đang cho con bú được yêu cầu phải cho trẻ bú liên tục. Việc cho trẻ bú liên tục thường giữ cho vú được kích thích để tạo ra một lượng lớn sữa. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng cần bú liên tục. Ngoài ra, không phải tất cả các bà mẹ đang cho con bú đều có nhiều sữa cho con bú. Trong những trường hợp như vậy, máy hút sữa điện có thể trở thành một cách thay thế để tăng sản lượng sữa.

Máy hút sữa điện là gì?

Kích sữa bằng máy hút sữa là một phương tiện hiệu quả thường được các bà mẹ cho con bú sử dụng để cải thiện nguồn cung cấp sữa mẹ khi mẹ bị ít sữa. Nó cố gắng bắt chước xu hướng hoạt động bú mẹ của trẻ, trong đó trẻ bám vào vú mẹ, bú liên tục để cố gắng có nhiều sữa hơn, điều này có khả năng gửi thông báo đến cơ thể rằng cần nhiều sữa hơn, dẫn đến tăng cường trong sản xuất.

Kích sữa bằng cách sử dụng máy hút sữa để làm rỗng vú với khả năng bơm nhanh, giúp tạo ra nhu cầu nhân tạo tăng lên. Đó là một cách để đánh lừa cơ thể bà mẹ cho con bú rằng họ cần phải tạo ra nhiều sữa hơn. Việc hút sữa thường xuyên có thể báo hiệu cơ thể tăng cường sản xuất sữa.

Máy hút sữa điện có an toàn không?

Hầu hết các bà mẹ đang cho con bú đều có thể làm điều đó một cách dễ dàng và an toàn một cách thuận tiện. Nó không liên quan đến việc dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung đặc biệt nào. Tuy nhiên, những bà mẹ đang cho con bú không có nguồn sữa mẹ không nên cố gắng hút sữa, vì nó có thể dẫn đến vấn đề cung vượt cầu.

Tại sao các bà mẹ đang cho con bú lại thích máy hút sữa điện?

Cách lý tưởng để tăng cường sản xuất sữa mẹ có thể là cho con bú theo nhu cầu của trẻ một cách tự nhiên. Nhưng đôi khi, một số yếu tố nhất định như em bé phải đối mặt với các vấn đề về ngậm ti hoặc cảm thấy không thích bú sữa mẹ liên tục có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu của việc nuôi con bằng sữa mẹ, khiến nguồn cung cấp sữa giảm xuống. Người mẹ đang cho con bú có thể không có mặt để cho con mình bú thường xuyên vì lý do sức khỏe hoặc công việc ép buộc. Ngoài ra, trong quá trình tăng trưởng vượt bậc, trẻ có thể đòi hỏi nhiều sữa hơn bình thường. Trong những trường hợp như vậy, việc hút sữa theo cụm để tăng nguồn cung cấp sữa có thể là một lựa chọn khả thi. Bơm trợ lực nhằm mục đích tăng cường nguồn sữa bằng cách hút sữa lặp đi lặp lại. Việc vú chảy nước liên tục có thể khiến cơ thể tạo ra nhiều sữa hơn sau một nửa thời gian.

Làm thế nào để chọn một máy hút sữa để máy hút sữa điện?

Một máy máy hút sữa điện kép có thể là một lựa chọn tốt để máy hút sữa điện. Máy hút sữa một mình cũng có thể làm được những việc cần thiết nhưng có thể không hiệu quả bằng máy hút điện kép theo thời gian. Một máy bơm đơn có thể sử dụng gấp đôi thời gian để thực hiện công việc cần thiết, do đó bà mẹ cho con bú có thể phải bỏ qua thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, có thể là khôn ngoan khi chọn máy bơm đôi vì nó có thể cung cấp kích thích mạnh hơn để tạo điều kiện cung cấp nhiều sữa hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hormone prolactin đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo sữa có thể tăng lên đáng kể khi các bà mẹ cho con bú bơm sữa đôi.

Làm thế nào và khi nào để vắt hút sữa mẹ bằng máy hút sữa điện?

Một số điểm chính cần lưu ý là:

 • Để hút sữa bằng năng lượng, người mẹ cho con bú trước tiên có thể muốn ngồi xuống ở tư thế thoải mái.
 • Mẹ có thể bơm không ngừng trong 20 phút, nghỉ 10 phút và bơm thêm một lần nữa trong 10 phút, lại nghỉ trong 10 phút và cuối cùng bơm thêm 10 phút một lần nữa trước khi dừng lại.
 • Bạn có thể chọn bất kỳ lịch trình vắt hút nào để tăng nguồn cung mà bạn cho là phù hợp như 10 phút bơm với 10 phút nghỉ hoặc 12 phút sau 8 phút nghỉ.
 • Tổng lượng thời gian dành cho việc máy hút sữa điện không cần chính xác và có thể thay đổi.
 • Để có kết quả thuận lợi, bà mẹ đang cho con bú có thể muốn thực hiện ít nhất một giờ máy hút sữa điện mỗi ngày.
 • Mẹ cũng có thể làm điều này tối đa hai lần một ngày để thu được lợi ích tối đa từ nó hoặc cho đến khi nguồn sữa đủ để đáp ứng nhu cầu bú của trẻ.
 • Việc hút sữa có thể được thực hiện bất cứ lúc nào tùy tiện cho người mẹ.
 • Một trạng thái tinh thần thoải mái thường có ích. Căng thẳng, lo lắng, hoảng sợ có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất sữa mẹ.
 • Nó cũng có hiệu quả cao khi nó tương ứng với một chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi nhiều. Do đó, thời điểm thích hợp để bơm năng lượng có thể là khi bà mẹ cho con bú đang thư giãn sau bữa ăn bổ dưỡng hoặc trẻ đang ngủ hoặc đang ở nơi khác.
 • Nghiên cứu cho thấy rằng lượng sữa tự nhiên cao hơn vào buổi sáng. Nó có xu hướng giảm từ từ trong ngày. Do đó, phiên bơm năng lượng được thực hiện vào buổi sáng có thể thúc đẩy kết quả tốt hơn.

Khi nào bạn có thể ngừng việc sử dụng máy hút sữa điện?

Cơ thể của mỗi bà mẹ cho con bú có thể khác nhau. Một số bà mẹ đang cho con bú có thể cải thiện kết quả trong vài ngày (hai đến ba ngày), trong khi những người khác có thể yêu cầu bơm năng lượng trong thời gian dài hơn (từ một tuần trở lên) để tăng nguồn cung cấp. Vì vậy, một người có thể tiếp tục bơm năng lượng trong bao lâu thường phụ thuộc vào cách cơ thể của họ thường phản ứng.

Mẹo giúp máy hút sữa điện dễ dàng hơn

Dưới đây là một số mẹo hữu ích có thể giúp máy hút sữa điện dễ dàng hơn.

 • Cho phép bản thân thỏa mãn làm điều gì đó mà bạn yêu thích trong khi máy hút sữa điện, chẳng hạn như nghe nhạc nhẹ nhàng, xem chương trình yêu thích của bạn hoặc đọc một cuốn sách. Một hạnh phúc bạn sẽ mang lại kết quả tốt nhất.
 • Thiết lập một khu vực vắt hút sữa, nơi có mọi thứ mà bạn có thể cần trong một phiên bơm, vì bạn sẽ ở đó trong một thời gian.
 • Chọn một nơi dễ chịu và thoải mái như phòng ngủ của bạn hoặc một chiếc ghế dài ấm cúng, nơi bạn có thể thư giãn hoàn toàn.
 • Mặc áo ngực không dùng tay có thể là một lựa chọn thuận tiện cho các buổi vắt hút sữa.
 • Thử và máy hút sữa điện khi con bạn đang ngủ trưa. Trong trường hợp anh ấy tỉnh táo, hãy chắc chắn rằng bạn có sự giúp đỡ xung quanh. Quản lý một em bé và bơm năng lượng cùng một lúc có thể không phải là một ý kiến ​​hay.
 • Bạn có thể muốn bơm đôi để có kết quả nhanh hơn thay vì sử dụng bơm đơn. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Cần theo dõi thời gian và lịch máy hút sữa điện của bạn để tránh làm quá tay.
 • Chuẩn bị sẵn nhiều nước để luôn đủ nước là điều cần thiết để duy trì nguồn sữa.
 • Bạn cũng có thể tận dụng thời gian để ăn một món ăn nhẹ lành mạnh như một số loại trái cây, trái cây khô hoặc thậm chí là sô cô la.
 • Cố gắng tránh lo lắng hoặc căng thẳng không cần thiết, vì căng thẳng quá mức có thể cản trở việc sản xuất oxytocin, chất chịu trách nhiệm chính cho phản xạ thả lỏng hoặc dòng sữa chảy tự do từ vú.
 • Trong trường hợp nứt nẻ hoặc nứt da quanh núm vú, bôi dầu dừa hoặc kem bôi an toàn cho núm vú có thể có lợi.
 • Xem thời gian dành cho việc bơm năng lượng như một cơ hội để xả hơi thay vì một nhiệm vụ khác có thể giúp bạn lạc quan và lạc quan về toàn bộ công việc.

Kích sữa bằng máy hút sữa có thể hữu ích trong việc kích thích cung cấp sữa. Tuy nhiên, không nên bỏ qua việc cho bé bú trực tiếp. Cho trẻ bú sữa mẹ vào bất kỳ ngày nào là lựa chọn tốt hơn để tạo sữa hơn là máy hút sữa. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp máy hút sữa điện. Rất có thể bạn đã có đủ sữa cho con bú nhưng có thể không biết.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ

Tuyệt chiêu để sữa mẹ đặc mát – bé tăng cân

Có mối liên hệ nào giữa dị ứng và việc cho con bú không?

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797