Cho con bú không chỉ vì con

Cho con bú – Những lợi ích vượt trội dành cho mẹ mà bạn nên cố gắng để có thể hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ. Việc cho con bú, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, còn mang lại những lợi ích bất ngờ về nhiều mặt đối với mẹ.

Kích thích sản sinh các hormon có lợi

Nhiều phụ nữ sau sinh cảm thấy vui vẻ và thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần khi cho con bú. Chuyên gia cho rằng, lợi ích này đến từ 2 loại hormon sản sinh ra trong quá trình bé bú: Prolactine mang lại cảm giác yên bình và thư giãn trong khi Oxytoxin làm tăng thêm tình yêu thương và sự gắn kết giữa mẹ và con. Đây cũng là một trong những phương pháp giúp mẹ chống trầm cảm sau sinh.

Giúp phụ nữ sau sinh khỏe mạnh hơn

Người mẹ sẽ dễ dàng hổi phục từ việc sinh nở nhanh chóng hơn khi cho con bú. Hormone oxytoxin bên cạnh mang lại cảm giác thoải mái còn giúp tử cung trở lại kích thước bình thường nhanh hơn và giảm chảy máu sau sinh.

Giúp phụ nữ sau sinh khỏe mạnh hơn
Giúp phụ nữ sau sinh khỏe mạnh hơn

Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng, cho con bú sẽ giúp mẹ giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung và ung thư buồng chứng cũng như các hội chứng như đái tháo đường type 2, viêm khớp dạng thấp cùng các bệnh tim mạch bao gồm huyết áp cao và cholesterol cao

Bên cạnh đó, việc nuôi con bằng sữa mẹ là một cách đốt cháy calories, khiến phụ nữ sau sinh dễ dàng trở lại vóc dáng thời còn son rỗi hơn. Đây cũng là một hình thức tránh thai tự nhiên khi giúp mẹ trì hoãn sự trở lại của chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài thời gian giữa các lần mang thai

Các lợi ích tuyệt vời khác

Mang lại hiệu quả kinh tế cao khi sữa mẹ rẻ hơn rất nhiều so với sữa công thức. Bạn chỉ cần 400 – 500 calories để sản xuất sữa mẹ trong một ngày thì sữa công thức tiêu tốn của bạn vài chục ngàn đến vài trăm ngàn tùy theo nhãn hiệu, đây là ghánh nặng kinh tế không hề nhẹ với nhiều gia đình.

Việc cho bé bú cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với thức dậy pha hoặc làm ấm một bình sữa công thức, thao tác này đôi khi sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé khiến bé khó chịu, quấy khóc.

Những chuyến đi xa của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi không phải mang theo lỉnh kỉnh quá nhiều đồ đạc chỉ để pha sữa cho bé. Và còn vô vàn những lợi ích không tên khác từ việc cho bé bú mẹ hoàn toàn. Và không có người mẹ nào sinh con lại không mong muốn được ẵm bồng con, cho con tận hưởng dòng sữa mẹ ngọt ngào.

Các mẹ đang gặp phải những vấn đề ít sữa, bé bỏ ti mẹ… không thể cho con bú mẹ hoàn toàn thì hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được tư vấn và giải quyết tình trạng mà bạn đang gặp phải một cách sớm nhất.